Chả ram tôm đất

 Chả ram tôm đất là một trong những món ăn đặc sản lâu đời nhất ở  Bình Định. Với những nguyên liệu tự nhiên và đơn giản với nguyên liệu hết sức tự nhiên.

Miếng chả ram tôm đất mặc dù được chiên trong dầu ăn nhưng nó không tạo cảm giác quá ngấy như những đồ ăn ở dạng chiên khác. Đây là điểm mà chả ram tôm đất rất được ưa chuộng.

Chiên chả ram cũng là cả một quá trình nghệ thuật để chả vừa chín giòn tới mà không bị cháy. Cho chảo lên bếp lửa, khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào, cho hơi nhiều dầu xíu để ngập được cuốn. Có một bí quyết nhỏ để chả ram có thể giòn lâu là nặn vào dầu vài giọt chanh. Dùng đũa gắp chả ram thả nhẹ nhàng vào trong dầu, trở đều các mặt đến khi thấy chả vàng là gắp ra đĩa có lót 1 lớp giấy hút dầu. Tiếp tục chiên những cuốn còn lại.

Để chả ram chín đều cả trong và ngoài đó cho 1 tép tỏi vào trong dầu, đến khi tỏi vàng thì cho chả ram vào chiên cả bằng lửa to 4 phút đầu, sau đó cho lửa nhỏ chiên tiếp với thời gian như vậy. 

 

 

 

 

Rate this post