Bánh Tráng Nước Dừa Tam Quan

Bánh Tráng Nước Dừa Tam Quan

Bánh được làm từ tinh bột khoai mì nước cốt cơm dừa ít vừng hành và hạt tiêu. Theo truyền thuyết, khi chuẩn bị tiến quân ra Bắc đại phá quân Thanh, vua Quang Trung đã rất lo lắng về cung cấp lương thực cho quân sĩ trên đường hành quân. Lúc đó, nữ tướng Bùi Thị Xuân đã dâng vua món bánh tráng nước dừa. Sau khi thưởng thức xong, vua Quang Trung rất ưng ý vì bánh không chỉ ngon mà để được lâu. Không chỉ có thế bánh còn có thể ăn không, nhúng nước ăn hoặc nướng ăn,… rất hợp dùng cho quân sĩ khi di chuyển.
Bánh tráng nước dừa tam quan là một món ăn ngon và giản dị. Khi được nướng thật đều qua than hồng bánh sẽ phồng lên dậy mùi béo ngậy của nước dừa, mùi thơm bốc lên quyến rũ nhai vào miệng giòn tan vị béo của dừa hoàn quyện với vị béo của mè, hành kết hợp với mùi tiêu tạo nên hương vị dân dã đậm đà vô cùng hấp dẫn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Rate this post