Bánh cuốn trẹt An Nhơn

Bánh cuốn trẹt không phải là món ăn đặc sản của thị xã An Nhơn, nhưng khi đã ăn một lần chắc chắc thực khách sẽ nhớ mãi, bởi là món ăn đơn giản, nhưng lại mang hương vị thân quen, đậm đà của quê hương xứ Nẫu.

Món bánh cuốn trẹt với các thành phần như bánh tráng, thịt bò, rau sống, chả ram và nước chấm, đem đến cho thực khách cảm giác khó quên khi thưởng thức món ăn này.

Sở dĩ có cái tên bánh cuốn trẹt là vì khi ăn mỗi thực khách được mang cho một cái trẹt, hai cái bánh tráng, một đĩa thịt bò nướng, một đĩa chả ram, một đĩa rau sống và nước chấm, người ăn tự tay cuốn bánh. Điều này không khó với những khách hàng thường xuyên, nhưng những ai mới lần đầu ăn món này thì sẽ có một cảm giác thú vị, mới lạ.

​Hiện ở thị xã An Nhơn có 2 quán bán món ăn này là quán Năm Cưu và Bảy Tấn, trong đó, quán bò nướng Năm Cưu đã hoạt động hơn 60 năm. Anh Lê Văn Thanh, chủ quán cho biết, sở dĩ bánh tráng được cuốn trên trẹt là để giúp bánh mau khô và dễ cuốn hơn.

Ngoài ra, khâu chọn nguyên liệu và ướp thịt là rất quan trọng. Thịt bò phải là loại thịt thăng hay đùi xắt mỏng, thêm gia vị như ớt, tỏi, dầu, hành để cho thấm, sau đó xiên thành từng que rồi đem nướng trên lửa than. Ngoài ra một thành phần không thể thiếu đó là nước chấm. Để làm nước chấm có vị ngon đặc trưng, chủ quán xào thịt bò với gia vị cho ra nước, rồi trộn chung với nước mắm ớt tỏi và thêm một ít xoài bằm vào.

Món bánh cuốn trẹt mỗi phần ăn hiện có giá 25.000 đồng và được bán vào buổi sáng. Với hương vị riêng của mình, bánh cuốn trẹt đang là món ăn được nhiều thực khách lựa chọn, đã góp phần làm phong phú thêm ẩm thực của thị xã An Nhơn nói riêng và Bình Định nói chung./.

Nguồn: baobinhdinh.com.vn

 

 

Rate this post