Trung tâm khám phá khoa học 2023

Theo thông báo của Trung tâm Khám phá khoa học và Đổi mới sáng tạo (Sở KH&CN), từ ngày 1.1.2023, Trung tâm sẽ triển khai thu phí đối với hoạt động tham quan các dịch vụ trải nghiệm khoa học tại Trung tâm.

Cụ thể, giá vé trải nghiệm các dịch vụ tại 7 phòng trưng bày và xem phim tại nhà chiếu hình vũ trụ là 120.000 đồng/vé/người, gồm hoạt động trải nghiệm các mô hình trưng bày tại 7 phòng trưng bày, xem 1 show khoa học (10 phút, về điện hoặc hóa học…), xem phim và trải nghiệm công nghệ chiếu phim (15 phút).

Vé tham quan, tìm hiểu Trạm quan sát thiên văn phổ thông là 40.000 đồng/vé/người, gồm các hoạt động tìm hiểu về kính thiên văn lớn, quan sát các hành tinh, vệ tinh từ kính thiên văn thông qua màn hình bên ngoài kính.

Vé tham quan, tìm hiểu Khu thiếu nhi là 40.000 đồng/vé/người, gồm tham quan các phòng trưng bày chức năng dùng cho hoạt động giáo dục STEM.

Vé tham gia hoạt động trải nghiệm về thiên văn học tại Trạm quan sát thiên văn phổ thông vào ban đêm là 150.000 đồng/vé/người (từ 18 giờ – 22 giờ), gồm các hoạt động trải nghiệm, khám phá kiến thức về kính thiên văn, vũ trụ, ngắm thiên thể qua kính thiên văn, chụp hình với hình ảnh thu được từ kính thiên văn.

Trung tâm sẽ miễn thu phí dịch vụ đối với các trường hợp: Người khuyết tật đặc biệt nặng, đoàn của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, khách của lãnh đạo tỉnh.

Giảm 50% giá vé dịch vụ đối với các trường hợp người khuyết tật nặng (theo quy định tại Nghị định 28/2012/NĐ-CP); thân nhân liệt sĩ, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh, người tàn tật, người có công với cách mạng; hộ nghèo (có xác nhận của chính quyền địa phương), đồng bào dân tộc thiểu số ở những địa bàn có điều kiện KT-XH đặc biệt khó khăn; học sinh các cấp từ mầm non đến THCS đang theo học tại các trường trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Giảm 25% giá vé dịch vụ đối với học sinh các cấp từ mầm non đến THCS đang theo học tại các trường không đóng trên địa bàn tỉnh Bình Định; học sinh THPT đang theo học tại các trường trên địa bàn tỉnh.

Trích Báo Bình Định

Rate this post