Dùng khách sạn để làm cơ sở cách ly

Dùng khách sạn làm cơ sở cách ly

Các tỉnh lên danh sách cơ sở lưu trú du lịch gửi về Tổng cục du lịch để làm chỗ cách ly phòng chống Covid-19.

Đó là một phần nội dung trong công văn gửi nhiều UBND các tỉnh, thành phố trong cả nước vào ngày 5/3 của Bộ VHTTDL. Các tỉnh, thành phố được đề cập gồm Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Bắc Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Lâm Đồng, TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Cần Thơ và Kiên Giang.

Bộ VHTTDL đề nghị UBND các tỉnh, thành phố nói trên rà soát, lựa chọn một số cơ sở lưu trú du lịch phục vụ việc cách ly người Việt Nam và người nước ngoài từ các nước có dịch nhập cảnh vào Việt Nam. Hình thức lưu trú là có trả phí.

Các tỉnh, thành phố gửi danh sách cơ sở lưu trú du lịch theo hạng sao kèm giá phòng ngủ và giá các dịch vụ thiết yếu (theo mức giá ưu đãi). Từ đó, Bộ VHTTDL sẽ tổng hợp, báo cáo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh thông báo cho các đối tượng phải cách ly đăng ký.

UBND các tỉnh, thành phố cần chỉ đạo Sở quản lý du lịch phối hợp với Sở Y tế và các sở, ban ngành liên quan hướng dẫn các cơ sở lưu trú du lịch được lựa chọn chuẩn bị các điều kiện cần thiết để phục vụ khách cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Danh sách khách sạn được chọn phải gửi về Tổng cục du lịch trước ngày 7/3.

Theo Nguyễn Nam (Vne)

Rate this post