Du lịch Bình Định khám phá Mũi Vi Rồng

Du lịch Bình Định khám phá Mũi Vi Rồng – tuyệt tác hoang sơ của biển trời

        Cách thị trấn Phù Mỹ (Bình Định) khoảng 20 km về hướng Đông. Mũi Vi Rồng (hay Mũi Rồng) là một ghềnh đá vươn mình ra biển hùng dũng với hình dáng trông như một con rồng khổng lồ được thiên nhiên chạm trổ, tạo nên phong cảnh thiên nhiên giao hòa hùng vĩ giữa biển trời hoang sơ.

       Xem thêm: Du lịch Quy Nhơn

       Du lịch Bình Định khám phá Mũi Vi Rồng – tuyệt tác hoang sơ của biển trời

Theo truyền thuyết, Mũi Vi Rồng xưa kia nguyên là một khối, hình giống vi cá chép, dân địa phương còn gọi là “Đá vảy rồng”. Đời nhà Đường, viên tướng Cao Biền đã đi tìm những nơi đất có vượng khí ở nước ta để trấn yểm, trong đó có Mũi Vi Rồng. Cao Biền thấy Mũi Rồng có linh khí kết tụ bèn phù phép chém đứt để trừ hậu họa. Long mạch bị chém đứt, vảy rồng rơi, máu rồng đổ. Máu rồng đọng lại tạo thành những hòn đá son nhỏ nằm lẫn trong cát.

               

                        Khung cảnh Mũi Vi Rồng nhìn từ xa.

         Tương truyền rằng, loại đá son này rất cứng. Khi mài với nước thì ra màu thắm đỏ, khi cầm không dính tay nên được truyền tụng loại son trời cho. Ngày xưa, học trò khắp nơi về đây để lấy loại đá về làm son cho thầy chấm bài. Ngày nay, đến khám phá Mũi Vi Rồng nếu tinh ý bạn vẫn có thể tìm thấy những hòn son màu đỏ nằm lẫn trong cát biển.

 

Nhìn từ xa Mũi Vi Rồng hiện ra là một tảng đá vươn mình ra biển hùng dũng.

 

                                   

                   

Ảnh: Tiểu Duy

Mũi Vi Rồng là điểm đến mới cho những ai thích khám phá Bình Định.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Rate this post