Đôi nét về Thiên Hưng Tự

1. Đôi nét về Thiên Hưng Tự

Thiên Hưng Tự được xây dựng trên địa bàn thuộc phường Nhơn Hưng, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định; hướng chính điện nhìn ra cánh đồng lúa, xung quanh có hào nước bao bọc; là một trong những ngôi chùa đặc biệt và nổi tiếng bậc nhất tỉnh Bình Định.

Trụ trì chùa Thiên Hưng là một nhà sư trẻ, được biết đến là vị chân tu, có nhiều đóng góp cho phật pháp, nổi tiếng am tường phong thủy, rất tích cực trong công việc hoằng pháp và trong công tác từ thiện.

Không cổ kính, không nằm ở vị trí có “hình sông thế núi” tuyệt vời nhất nhưng chùa Thiên Hưng đã trở thành điểm thu hút rất nhiều du khách khi đến Bình Định vì là nơi cất giữ viên ngọc Xá lợi Phật thứ 5 được Giáo hội Phật giáo Myanmar trao tặng cho Việt Nam. Theo Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Định cho biết, do có những công trạng, đóng góp thiết thực với đất nước Myanmar, Giáo hội Phật giáo Myanmar đã tặng cho Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV). Vào tháng 7/2013 Chủ tịch BIDV đã quyết định tặng Xá Lợi Phật cho tỉnh Bình Định và đã long trọng tổ chức lễ cung nghinh đưa về chùa Thiên Hưng cất giữ.

Đối với người theo Phật khi được chiêm bái Xá Lợi cũng như được chiêm bái Đức Phật Tổ, Ngọc Xá Lợi chứa đựng năng lực mầu nhiệm, mang mọi sự bình an, giải trừ nghiệp ác, cảm hóa con người, phát triển lòng bác ái trong nội tâm của những ai có cơ duyên được chiêm bái Ngọc Xá lợi.

Hiện nay, Thầy đang ấp ủ 2 dự án lớn về phật pháp, đó là xây dựng một Thiền viện Phật giáo ở xã Cát Tiến, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định diện tích 64ha, và một ngôi chùa ở núi Da Dê, xã Văn Hòa, huyện Ba Vì, Hà Nội. Tâm niệm của Thầy là muốn thổi một làn gió mới vào Phật giáo, và làm sao để việc xây dựng của mình “có tính thời đại, có cái gì đó để lại cho đời sau”.

Nguồn tin: Theodulichbinhdinh.com.vn

 

Rate this post