Cách sử dụng khẩu trang đúng khi du lịch

Cách sử dụng khẩu trang đúng khi du lịch

Khi di chuyển ở nơi công cộng, du khách nên đeo khẩu trang y tế để hạn chế sự lây lan của vi khuẩn gây bệnh.

Trước tình hình dịch bệnh nCov diễn biến phức tạp, sử dụng khẩu trang y tế hay khẩu trang N95 sẽ giúp hạn chế việc lây chéo khi đi du lịch. Trong đó, khẩu trang y tế là loại khẩu trang dùng một lần. Khẩu trang N95 được thiết kế dày và có khả năng bịt kín ở rìa mũi và miệng cũng như lọc khí 2 chiều.

Nếu bị ốm khi du lịch, hãy thông báo với nhân viên hàng không, đường sắt, ô tô hoặc tìm đến cơ sở chăm sóc y tế. Ảnh: Bộ

Y tế.

Cách sử dụng khẩu trang đúng cách

Du khách nên sử dụng khẩu trang mỗi khi ra ngoài, đặc biệt ở nơi công cộng và đông người. Nếu du khách đang mắc các bệnh có thể truyền nhiễm, hãy đeo khẩu trang để ngăn việc tiết dịch cơ thể ra môi trường khi nói chuyện, ho hoặc hắt hơi.

Khẩu trang y tế chỉ nên dùng một lần và thay thế cái mới để đảm bảo vệ sinh. Trước khi đeo khẩu trang, rửa tay với xà phòng hoặc chất khử trùng. Khi lấy khẩu trang hãy chắc chắn rằng túi đựng không có vết xé. Khẩu trang y tế đeo đúng chiều là mặt xanh ở bên ngoài, mặt trắng bên trong.

Khi tháo khẩu trang hãy cầm dây đeo của khẩu trang và tháo ra. Sau khi tháo khẩu trang bạn hãy nhớ rửa tay thật sạch để ngăn các tác nhân gây bệnh trên tay.

Nên sử dụng khẩu trang y tế hay N95

Bác sĩ William Schaffner làm việc trong lĩnh vực bệnh truyền nhiễm tại Đại học Vanderbilt ở bang Tenessee, Mỹ cho biết “khẩu trang N95 có thể ngăn chặn nguy cơ bị lây nhiễm virus hay các tác nhân gây bệnh nCoV. Tuy nhiên loại khẩu trang này khó đeo cũng như dễ làm người sử dụng khó thở”. Vì vậy, bạn có thể sử dụng khẩu trang y tế đúng chuẩn.

Khẩu trang giấy pitta chỉ có công dụng ngăn bụi và phấn hoa, không có hiệu quả trong việc ngăn ngừa virus. Ảnh: Envato.

Ngoài ra, để phòng tránh các nguy cơ lây bệnh, bạn nên nhớ rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch vệ sinh. Khi ra ngoài, hãy đeo khẩu trang y tế và tránh tiếp xúc trực tiếp với những người có dấu hiệu mắc bệnh hoặc động vật hoang dã. Khi đi du lịch, bạn nhớ ăn đồ nấu chín, tránh các thực phẩm sống, không rõ nguồn gốc.

Rate this post