Việt Nam dừng đưa, đón khách du lịch đến Trung Quốc

Tổng cục Du lịch đề nghị tạm dừng việc đưa, đón khách du lịch đến vùng có dịch bệnh viêm phổi cấp do virus nCoV gây ra.

Trước diễn biến phức tạp của bệnh viêm phổi cấp do virus nCoV, Tổng cục Du lịch (TCDL) đề nghị tạm dừng đưa, đón khách du lịch đến vùng có dịch cho đến khi tình hình được kiểm soát toàn diện.

Theo ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng TCDL, các cơ quan quản lý, doanh nghiệp trên toàn quốc cần theo dõi chặt chẽ tình hình. Quản lý và theo dõi chặt lịch trình, tình hình sức khỏe, hạn chế di chuyển đối với khách Trung Quốc. Khách nước ngoài đã qua vùng dịch nhập cảnh vào Việt Nam trong vòng 14 ngày cần theo khuyến cáo của cơ quan y tế có thẩm quyền.

Các đơn vị kinh doanh du lịch trên toàn quốc chủ động phối hợp, tạm dừng tổ chức các đoàn khách tới các tỉnh, thành phố Trung Quốc đang có dịch, có người mắc bệnh dịch, không đón khách từ vùng có dịch vào Việt Nam. Nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh, doanh nghiệp cần phối hợp ngay với cơ sở y tế địa phương để tổ chức cách ly.

Nha Trang là điểm đến yêu thích hàng đầu của khách du lịch Trung Quốc

Trước đó, nhiều địa phương như Đà Nẵng, Khánh Hòa, Lào Cai thông báo ngưng đón khách Trung Quốc khi dịch viêm phổi Vũ Hán bùng phát. Sở Văn hóa – Du lịch Hà Khẩu (Trung Quốc) cũng yêu cầu các doanh nghiệp Việt Nam chuyên đón khách từ quốc gia này ngừng xuất nhập cảnh khách du lịch.

“Năm nay, do ảnh hưởng của bệnh viêm phổi nCoV, lượng khách du lịch qua cửa khẩu Lào Cai giảm mạnh đến 99%”, ông Hoàng Văn Tuyên, Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Quốc tế Lào Cai, cho biết.

Tại Đà Nẵng, một số khách sạn như Danang Riverside đã đưa ra thông báo không tiếp nhận khách đến từ Trung Quốc. “Chúng tôi chấp nhận lỗ để đảm bảo an toàn cho nhân viên và khách hàng các nước khác đang lưu trú”, ông Phạm Thanh, giám đốc khách sạn tại Đà Nẵng nói.

Nhà thờ Chính tòa ở Đà Nẵng cũng đóng cửa, không đón khách du lịch từ ngày 26/1.

Từ 22/1, Vinpearl và Vinpearl Land Nha Trang triển khai hàng trăm điểm vệ sinh sát khuẩn phục vụ du khách tại đảo Hòn Tre; nhân viên y tế bệnh viện Vinmec làm việc trực tiếp tại cổng tiếp đón để đo thân nhiệt cho du khách. Các khu vực công cộng được tăng tần suất khử trùng; tăng cường lưu thông không khí để giữ môi trường thông thoáng và khử trùng toàn bộ bàn ghế, vật dụng hàng ngày.

“Từ ngày 27/1, nhóm du khách Trung Quốc tại Vinpearl Nha Trang giảm 50% và dự kiến sẽ tiếp tục giảm mạnh tới hơn 90% trong 5 ngày tới”, đại diện VinGroup cho biết.

Nguồn:vnexpress

 

 

Rate this post