Chuyến Bay Quốc Tế Đầu Tiên Tại Sân Bay Phù Cát

Khoảng 12h25 ngày hôm nay, 04/01/2020, sân bay Phù Cát đã chính thức đón chuyến bay Quốc tế đầu tiên đến từ Hàn Quốc

Hãng hàng không Bamboo Airways vừa phối hợp với Cảng hàng không quốc tế Phù Cát tổ chức lễ đón chuyến bay quốc tế từ Cheongju (Hàn Quốc) đến Quy Nhơn (Bình Định) .

Đây là chuyến bay quốc tế đầu tiên Bamboo Airways khai thác tại Quy Nhơn, cũng là chuyến bay đánh dấu sự kiện Cảng hàng không Phù Cát trở thành Cảng hàng không quốc tế.

Chuyến bay của Bamboo Airways mang số hiệu QH9457 khởi hành từ Sân bay Quốc tế Cheongju lúc 9 giờ 10 phút (giờ địa phương) và đến sân bay Quốc tế Phù Cát vào lúc 12 giờ 25 phút (giờ địa phương). Bamboo Airways sẽ khai thác 8 chuyến bay charter kết nối Cheongju (Hàn Quốc) và Quy Nhơn trong tháng 1/2020. Thời gian di chuyển từ Cheongju (Hàn Quốc) đi Quy Nhơn là 5 giờ 15 phút, và ngược lại mất 5 giờ đồng hồ.

Đại diện Bamboo Airways cho hay, hãng ghi nhận lượng khách từ các nước Đông Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc đến du lịch ở Quy Nhơn ngày một tăng. Do đó, hãng đang nỗ lực hợp tác với các bên để đẩy nhanh việc xây dựng các đường bay charter, tiếp đó sẽ là đường bay thẳng từ sân bay Phù Cát tới các quốc gia trong khu vực.

Trong năm 2020, hãng dự kiến mở rộng quy mô mạng bay lên 85 đường bay, trong đó có 60 đường bay nội địa và 25 đường bay quốc tế. Dự kiến, đội bay của Bamboo Airways đạt 50 máy bay, trong đó có 12 máy bay Boeing 787-9 Dreamliner, tiến tới con số 100 máy bay vào năm 2025, vận chuyển 50 triệu lượt khách/năm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Rate this post